Để ngăn chặn tình trạng click ảo vào website, các bạn nên gắn mã tracking vào website của bạn. Đây là công việc đơn giản với các lập trình viên, nhưng phức tạp với các bạn không rành kỹ thuật lập trình website wordpress hoặc website code php. Sau đây Thủ thuật google sẽ hướng dẫn các bạn gắn mã code tracking do 3f solutions phát triển vào website viết bằng CMS wordpress hay website code php thuần.

Để gắn mã tracking vào website wordpress hoặc website code php bạn truy cập vào hosting chứa source code của website thông qua các phần mềm truy cập ftp, ở đây mình sử dụng filezilla nhé.

Trường hợp 1: Đối với website viết bằng wordpress các bạn truy cập và file header.php (Hoặc index.php tùy theo theme bạn đang sử dụng nhé) theo đường dẫn: public_html/wp-content/themes/Newspaper/header.php

Trường hợp 2: Đối với website viết bằng code tay php các bạn truy cập theo đường dẫn: public_html/index.php (Đa số file index.php nằm ngoài cùng, một số trường hợp khác nằm trong các thư mục các bạn cũng tìm file có tên tương tự như vậy nha).

Lưu ý: Tên theme của mình là Newspaper nhé. Của các bạn có thể khác tùy vào theme wordpress bạn sử dụng là gì nhé.

Sau đó bạn dán đoạn mã code sau vào trong thẻ <body> đoạn mã tracking </body>

Bạn gắn đoạn code như sau vào giữa 2 thẻ <body> và </body> nhé: Code này do bạn đăng ký và mỗi website là khác nhau nha. Code bên dưới là mình ví dụ.

Mã tracking của bạn đã gắn vào website có thể tìm thấy tại menu Gắn mã tracking khi đăng nhập vào trang quản lý code tracking.

Hoặc bạn có thể kiểm tra xem đã gắn thành công trong source code website hay chưa bằng cách view source trang website bằng cách truy cập vào website của bạn đã Gắn mã tracking và bấm Ctrl + U để view source ( hoặc click chuột phải chọn Xem nguồn trang) và bấm Ctrl + F để tìm kiếm (Mình đang xài trình duyệt Chrome của google nhé) và gõ vào ô tìm kiếm f.fff.com.vn tìm cho nhanh nhé. Kết quả như hình:

Công việc gắn mã tracking vào website wordpress hoặc website code tay php tuy có phức tạp dành cho các bạn chưa biết code, nhưng thành quả bạn thu được sẽ rất đáng kể. Bạn sẽ thấy lịch sử truy cập của các IP vào website của mình 1 cách chi tiết nhất như sau:

Thông tin về vị trí của IP truy cập, thiết bị dùng để truy cập, trinh duyệt truy cập, truy cập từ quảng cáo hay truy cập tự nhiên, click quảng cáo thì click trang nào … Toàn bộ lịch sử trong tay bạn, nhờ đó nếu bạn muốn đòi bồi hoàn click ảo, đây là căn cứ đáng giá nhất. Còn chờ gì nữa không đăng ký dùng thử dịch vụ chặn click ảo của 3f solutions cung cấp.

Nguồn: 3f solutions 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here